Vít Bắn Tôn Là Gì? Có Các Loại Vít Bắn Tôn Nào?

Vít bắn tôn là gì?

Vít bắn tôn (vít tự khoan lục giác) là loại vít có mũ có hình lục giác, đầu mũi tự khoan hình đuôi cá giúp cho vít bắn tôn khoan và xuyên qua các các vật thể tôn, thép, cửa nhôm, … Sản phẩm được làm bằng thép hoặc Inox, bên ngoài được xi mạ và được xử lý để tăng độ cứng vững cho con vít. Phần đầu lục giác có thêm một đệm cao su nhằm làm kín vị trí khoan kết nối tránh cho nước, khí … lọt vào trong nhằm hạn chế xảy ra gỉ sét tại vị trí khoan kết nối.

Vít bắn tôn là loại vít được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng công trình nhà xưởng, phụ trợ và đặc biệt ngành nhôm kính, lắp đặt cửa cuốn được sử dụng để bắn các tấm tôn trần, tôn chắn công trình cực bền và đẹp. Cattools có nhà xưởng sản xuất vít nên chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm vít bắn tôn với chất lượng cao và giá cả tốt nhất thị trường!

Các loại vít bắn tôn thông dụng trên thị trường

Có 4 loại đinh vít bắn tôn đang phổ biến trên thị trường là:

 • Vít bắn tôn mạ kẽm: có khả năng chịu được lực uốn, chống ẩm, chống ăn mòn. Với vít mạ kẽm này, đầu vít tự khoan tiết kiệm 30% thời gian so với các loại vít khác.
 • Vít mạ kẽm nhúng nóng: được sản xuất từ thép chịu lực và tôi cao tần ở chế độ khắt khe nên có độ cứng rất cao. Chúng có thể khoan vào lớp thép rất dày cứng và các loại vít khác không làm được.
 • Vít bắn tôn inox 201: được cấu tạo từ inox 201. Đặc điểm là rất cứng, chịu lực tốt, dễ khoan vào các bề mặt cứng như kim loại.
 • Vít bắn tôn inox 304: hay còn gọi là vít tô lê, có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt nhưng không có độ cứng, nên đối với những tấm xà gồ dày thì phải khoan bồi khi thi công.

Bảng Giá Vít Bắn Tôn Cattools

Dưới đây là Bảng giá vít bắn tôn chất lượng cao do Cattools phân phối tại thị trường (Đây là bảng giá bán lẻ, Quý khách hàng muốn nhập số lượng lớn hoặc mua về bán lại vui lòng liên hệ Hotline: 0394691124)

Cấu Tạo và Đặc Điểm Của Vít Bắn Tôn

Thông số kỹ thuật chung của vít bắn tôn

Đối với các đơn vị thi công nhà thép, nhà máy cán tôn…chắc chắn sẽ không xạ với những con Vít bắn tôn này tuy nhiên để hiểu rõ hơn về kích thước vít bắn tôn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về chiều dài, đường kính, khóa lục giác… từ đó ứng dụng các loại vít bắn tôn vào việc lắp đặt tôn mái nhà chính xác hơn.

Đối với bu lông ốc vít đều có dung size quy định sản phẩm từ đó nhà sản xuất dựa theo những tiêu chuẩn quy định để sản xuất ra những sản phẩm phù hợp với người sử dụng.

Thông số kỹ thuật chung của vít bắn tôn
Thông số kỹ thuật chung của vít bắn tôn

Trong đó:

 • L: Chiều dài
 • S: Kích thước đầu lục giác
 • P: Bước ren.
 • K: Độ dày đầu lục giác có long đền
 • dk: Độ bản rộng của long đền

Cấu tạo của vít bắn tôn

Cấu tạo của Vít bắn tôn được chia làm 3 phần:

 • Đầu vít thường có 4 cạnh, thiết kế dạng mũi khoan với mục đích đầu vít sẽ xuyên thủng được bề mặt tiếp xúc, cụ thể ở đây là bề mặt tấm tôn lợp, bề mặt của xà gồ.
 • Thân vít là dạng ren suốt có thể ăn sâu vào bề mặt như tôn, bê tông hay gỗ.
 • Đầu khoan thông thường sẽ được thiết kế dạng lục giác liền long đen.
Cấu tạo của vít bắn tôn
Cấu tạo của vít bắn tôn

Phần đầu đuôi cá hay còn gọi là đầu tự khoan, có dạng đuôi cá như một mũi khoan sắc nhọn, có thể xuyên thủng các loại vật liệu cứng như kim loại, nhựa, hay gỗ. Đây là điểm khác biệt của vít bắn tôn so với các loại vít khác. Đầu vít bắn tôn cũng là đầu của vít tự khoan thông dụng.

Phần thân của vít bắn tôn có tiện ren, để những đường gân ren có thể ăn khớp với thân xà gồ để liên kết kết chắc chắc giữa vít bắn tôn và xà gồ với nhau, qua đó neo giữ kết cấu một cách chắc chắn.

Phần nấm của vít bắn tôn có dạng lục giác ngoài, đây là điểm khác biệt của vít bắn tôn so với tất cả các loại vít khác. Phần nấm này cũng có nhiệm vụ tương tự như phần nấm của các loại vít tự khoan khác, đó là vị trí để sử dụng súng bắn vít, và là điểm đỡ tạo ra liên kết.

Phần vòng đệm nhựa có công dụng là bịt kín khoảng hở giữa nấm của vít bắn tôn, và mặt trên của tấm tôn lợp, nhằm tránh rò rỉ nước vào bên trong gây ra hư hại về lâu dài và trước mắt.

Và một bộ phận không thể tách rời của vít bắn tôn khi sử dụng, đó là long đen cao su hay long đen nhựa dẻo (gioăng).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *